TRƯỜNG MẦM NON PHÚ THÀNH B TỔ CHỨC DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHÁY NỔ TRONG TRƯỜNG MẦM NON

Nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức, kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và trẻ của trường để chủ động phòng ngừa và sẵn sáng tham gia chữa cháy hiệu quả khi có cháy xảy ra. Trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng xử lý tốt các tình huống về cháy nổ cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và trẻ khi xảy ra các trường hợp về cháy nổ

Sáng ngày 21/12/2022 Trường Mầm non Phú Thành B tổ chức diễn tập phương án phòng chống cháy nổ trong trường mầm non với tình hướng giả định cháy nổ xây ra trong phòng hội trường.

Khi có cháy nổ xảy ra bà Thảo hô hoán lên, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên đến thông báo các lớp và sơ tán trẻ đến nơi an toàn.

2Hình ảnh bà Thảo và ông Lê Văn Nhựt chạy nhanh lấy bình chữa cháy dập lửa

Trong buổi diễn tập, các em được làm quen với tình huống giả định có cháy và trải nghiệm kĩ năng thoát hiểm cùng các kĩ năng tự bảo vệ: từ việc lấy khăn ướt bịt mũi để chống bị ngạt khói, biết hô to gọi người cứu cho đến việc cúi thấp người di chuyển để thoát ra nơi an toàn. Các giáo viên luôn ở bên cạnh để đồng hành và hướng dẫn cho các bé trong buổi diễn tập. Đây là một trải nghiệm mới mẻ và thiết thực đối với các bé.

3Hình ảnh trẻ bịt khăn che mũi và di chuyển ra khỏi đám cháy

Buổi diễn tập chỉ diễn ra trong vòng vài phút, nhưng đã mang đến cho đội ngũ toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường khối kiến thức vô cùng bổ ích và ý nghĩa. Ai cũng có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác phòng chống cháy nổ và cũng là công tác rất quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người và tài sản.