TỔ CHỨC THAO GIẢNG THÁNG 11 NĂM 2022 CỦA TRƯỜNG MẦM NON PHÚ THÀNH B

Thực hiện kế hoạch thao giảng của trường Mầm non Phú Thành B năm học 2022 – 2023, ngày 25/11/2022 trường Mầm non Phú Thành B tổ chức buổi thao giảng tháng 11 cho giáo viên của trường với sự tham dự của Ban giám hiệu trường và tất cả các giáo viên của trường.

Buổi thao giảng của tháng 11 với 3 tiết dạy ở 3 lĩnh vực khác nhau: Lĩnh vực phát triển thể chất với hoạt động “Ném xa bằng 1 tay” (3-4 tuổi), lĩnh vực phát triển thẩm mỹ với hoạt động “Vẽ ngôi nhà của bé” (5-6 tuổi), lĩnh vực phát triển tình cảm kỹ năng xã hội với hoạt động “Hướng dẫn cách cầm bút đúng cách” (5-6 tuổi)

Ở lĩnh vực phát triển thể chất, các bé 3-4 tuổi sẽ được tham gia vào vận động “Ném xa bằng 1 tay”, rèn cho các bé kỹ năng phối hợp tay, mắt và sự khéo léo khi dùng sức ném túi cát ra xa.

Cùng với đó, các bé 5-6 tuổi sẽ được thể hiện năng khiếu vẽ tranh của mình qua hoạt động “Vẽ ngôi nhà của bé”. Các bé sẽ nhận ra các nét vẽ cơ bản khi vẽ, nhận ra nhiều kiểu nhà khác nhau và thể hiện sự sáng tạo của các bé qua từng sản phẩm.

(Tiết hoạt động: “Vẽ ngôi nhà của bé”)

Với hoạt động “Hướng dẫn cách cầm bút đúng cách” các bé sẽ được hướng dẫn cách cầm bút bằng 3 ngón tay, rèn cho bé kỹ năng ghi nhớ, kỹ năng cầm bút khi tham gia vào trò chơi củng cố cùng cô và các bạn.

j

(Tiết hoạt động: “Hướng dẫn trẻ cầm bút đúng cách”)

Thao giảng sẽ giúp cho giáo viên chủ động, tích cực hơn trong bài giảng của mình. Hầu hết giáo viên đều có tinh thần chuẩn bị bài thật kỹ cả về kiến thức chuyên môn lẫn thực tiễn, tìm hiểu, trao đổi với đồng nghiệp nhiều hơn để có một buổi dạy đạt kết quả cao nhất. Các tiết dạy của trường sẽ được xây dựng theo hướng “Lấy trẻ làm trung tâm”, tạo cho trẻ sự thích thú khi được tự trải nghiệm, tự khám phá thế giới sẽ giúp trẻ tự rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho bản thân và tích cực tham gia vào hoạt động của cô.

(Các bé thể hiện sự khéo léo và sáng tạo khi tham gia trò chơi)

Sau các tiết dạy các giáo viên sẽ rút ra được kinh nghiệm cho bản thân, đồng thời góp ý cho bạn đồng nghiệp, cùng nhau đưa ra những biện pháp tốt nhất để bản thân tự xây dựng các tiết dạy phù hợp với tình hình thực tế lớp mình, cùng với đó sẽ được học hỏi những ưu điểm và khắc phục được những hạn chế, làm tiền đề cho các buổi thao giảng tiếp theo đạt được hiệu quả cao.