TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ NGÀY HỘI DINH DƯỠNG CỦA BÉ THÁNG 01 NĂM 2023 TRƯỜNG MẦM NON PHÚ THÀNH B

Thực hiện kế hoạch của trường Mầm non Phú Thành B năm học 2022 – 2023, ngày 13/01/2023 trường Mầm non Phú Thành B tổ chức chuyên đề Ngày hội dinh dưỡng của bé với sự tham dự của Ban giám hiệu trường, tất cả các giáo viên và các bạn nhỏ của trường.

Sáng ngày 13/01/2023, Trường Mầm non Phú Thành B tổ chức chuyên đề Ngày hội dinh dưỡng của bé. Xuất phát từ mong muốn cho các con được hòa nhập vào cuộc sống hiện đại. Ngày hội dinh dưỡng của bé là lần đầu tiên các bạn nhỏ được tham dự ở trường nên bạn nào cũng háo hức và thích thú.z4120099027304_b1fe4a61786877cf3b3475883c392ad5(Khung cảnh các bé đang háo hức để tham gia ngày hội)

Để có được ngày hội dinh dưỡng với thực đơn phong phú mà vẫn đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng Ban Giám Hiệu nhà trường cùng các cô giáo đã lựa chọn các loại bánh dân gian, nước mát, sữa đậu nành, chè và những loại trái cây khác nhau,…để các bé có những món ăn tuy quen mà lạ. Từ khâu chuẩn bị cho đến khâu chế biến và bày biện các cô đã chuẩn bị các món ăn mới lạ, trang trí đặc sắc thu hút trẻ, khác với những món bé thường ăn mỗi ngày tại trường, tuy nhiên phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn về dinh dưỡng, vệ sinh và phải hợp khẩu vị của trẻ. Bên cạnh đó trường còn tổ chức hoạt động cho các bé lớp Lá cùng nhau làm chè ỉ nho nhỏ.

z4120099532145_f161af2661e4aacbf4b50d3f8505203a

(Các cô và các bé lớp Lá cùng trải nghiệm vo bột để nấu chè)

Đến với hoạt động trải nghiệm, các cô giáo cùng các bậc phụ huynh tham gia trải nghiệm làm các món ăn, cắt tỉa hoa quả thể hiện khả năng khéo léo, sáng tạo của mình, được thưởng thức các món ăn vô cùng thích thú. Món nào cũng đẹp, cũng ngon, các bé tỏ ra vô cùng thích thú với những món ăn hấp dẫn, bắt mắt và ngon miệng.

Việc tổ chức ngày hội dinh dưỡng cho trẻ trước hết giúp trẻ được thưởng thức các món ăn vừa lạ vừa quen giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt và giúp trẻ giao lưu, trao đổi về món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ. Qua đó dạy trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện.

Các bé được cô giáo hướng dẫn xếp hàng chờ tới lượt lấy đồ ăn, chọn thức ăn mình thích và được cô giáo trợ giúp gắp những món khó. Không lấy nhiều một loại thức ăn vì các bạn sau sẽ không được ăn món đó, ăn hết phần thức ăn mình đã lấy, không để thức ăn thừa. Khi cầm đĩa thức ăn trên tay, di chuyển chậm, cẩn thận để không va chạm vào người khác . Sau khi lấy thức ăn xong, các con trở về chỗ ngồi của mình và thưởng thức những món ăn ngon tuyệt. Khiến bữa ăn của trẻ trở nên hấp dẫn, sinh động hơn; tập cho trẻ phong cách ăn uống văn minh, lịch sự, hiện đại, trường mầm non Phú Thành B luôn mang đến cho bé những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, những hoạt động hết sức độc đáo mỗi ngày tới trường.

z4120100243975_445b9ee9729e854182cf04ffb962e1b3

z4120100557028_f0158b7879d09b5e7cd2668f02fdd241(Cả cô và bé đang hoà mình vào không khí nhộn nhịp của ngày hội)

Ngày hội dinh dưỡng cho trẻ Mầm non là một trong những hoạt động quy mô của Trường mầm non Phú Thành B, tuy nhiên để tổ chức tốt thì các con đã được các cô giáo dạy cho các kỹ năng tự phục vụ, các kỹ năng khi tham gia tiệc Buffet ở trong lớp. Đây là hoạt động bổ ích, giúp các con ngay từ bậc đầu đời đã tiếp cận với văn hóa hiện đại, giúp trẻ tự tin hơn và có những kĩ năng sống, cách ứng xử văn minh lịch sự

Thông qua hoạt động trải nghiệm trẻ biết tự phục vụ bản thân, biết dùng kẹp để lấy thức ăn vừa phải ở từng món ăn để còn thưởng thức những món ăn khác và học được văn hóa xếp hàng người trước người sau, ăn lịch sự, từ tốn. Sau khi lấy thức ăn xong, các bé trở về chỗ ngồi của mình và thưởng thức những món ăn. Qua đó, giúp cho trẻ tiếp cận với những văn hóa, kỹ năng trong cuộc sống hàng ngày, mang đến cho trẻ những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, giúp trẻ tự tin hơn.

Trong ngày hội, nhà trường đón nhận sự quan tâm ủng hộ nhiệt tình bằng cả vật chất và tinh thần từ các cô giáo và tất cả các hội phụ huynh trong trường, thể hiện sự gắn kết giữa phụ huynh và nhà trường trong việc chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, để lại trong các bé, các bậc phụ huynh và các cô những ấn tương khó quên.